Bionet Việt Nam tham dự Hội nghị khoa học hình sự thế giới (WFF) 2014
   
Bionet Việt Nam tham dự Hội nghị khoa học hình sự thế giới (WFF) 2014
 Năm 2014 là năm đầy ý nghĩa với Bionet Việt Nam, là năm đánh dấu một chặng đường phát triển 5 năm của Bionet. Chặng đường không quá dài nhưng đã cho thấy sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Bionet Việt Nam.

    Đi cùng với quá trình phát triển này là những lần tham gia những sự kiện, những hội nghị/ hội thảo mang tầm cỡ quốc tế của Bionet Việt Nam nhằm học hỏi kiến thức. Và trùng hợp thay khi năm 2014 Bionet Việt Nam được vinh hạnh tham dự Hội nghị khoa học hình sự thế giới tại Seoul - Hàn Quốc.
   Hội nghị lần này được tổ chức kéo dài trong khoảng thời gian 12 – 18/10/2014 với quy mô lớn và là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên kết hợp giữa nhiều hội thảo khoa học đầu ngành liên quan:
-    20th World Meeting of the International Association of Forensic Sciences (IAFS 2014)
-    6th Asian Forensic Sciences Network Annual Meeting & Symposium (AFSN 2014) 
-    5th Meeting of Asia-Pacific Medico-Legal Agencies (APMLA 2014)
-    10th World Police Medical Officers (WPMO)


Hình ảnh khai mạc của hội nghị với thành phần tham dự đa dạng

     Với quy mô tổ chức lớn như lần này, hội nghị quy tụ số lượng thành phần tham dự đông đảo từ khắp các châu lục với nhiều quốc gia như USA, Pháp, Australia, New Zealand, South Africa (Nam Phi), Crotia, Trung Quốc, Hàn Quốc… Hội nghị đã tổ chức nhiều báo cáo chuyên đề nhằm giao lưu, hợp tác và chia sẻ ý tưởng; đồng thời cập nhật thông tin về các nghiên cứu mới trong lĩnh vực khoa học hình sự trên thế giới với nhiều bài tham vấn của các giáo sư đầu ngành. Nội dung được báo cáo tại hội nghị bao gồm các thể loại báo cáo hội trường và báo cáo poster xoay quanh trong 8 chủ đề: công nghệ hình sự, điều tra hiện trường phạm tội, DNA typing, Marine forensic, phân tích pháp y (phân tích hình sự), phân tích sinh hóa, dụng cụ phòng xét nghiệm, dịch vụ xét nghiệm. Số lượng các diễn giả/ báo cáo viên lên đến 81 người – là những giáo sư/ tiến sĩ đến từ các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn trên khắp thế giới.

Một số diễn giả / báo cáo viên của hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị cũng bao gồm cả triển lãm kỹ thuật thu hút nhiều các đơn vị thiết bị kỹ thuật hàng đầu tham gia. Triển lãm giới thiệu nhiều kỹ thuật mới, tân tiến hơn và khả năng ứng dụng cao trong lĩnh vực giải trình tự DNA, truy tìm dấu vết.

   Ngoài ra, hội nghị còn có một số hoạt động phụ khác như chương trình đào tạo quản lý rủi ro, các giải thưởng và học bổng, thảo luận nhóm…
Hòa nhập vào tinh thần học hỏi cao độ của bạn bè thế giới, Ban lãnh đạo Bionet Việt Nam đã vinh dự được tham gia hội nghị. Đặc biệt, trong khuôn khổ hội nghị, các đại diện của Bionet Việt Nam đã gặp và có những trao đổi thiết thực, hữu ích với giáo sư John M.Butler, chuyên gia đầu ngành về DNA typing, hiện đang công tác tại National Institute of Standards and Technology. Giáo sư là tác giả của nhiều bài báo khoa học, sách nghiên cứu và là 1 diễn giả của hội nghị. 

Đại diện của Bionet Việt Nam gặp gỡ và trao đổi thông tin với Giáo sư John M.Butler

   Thành quả sau Hội nghị của Bionet Việt Nam chính là sự cập nhật công nghệ mới, kiến thức mới ứng dụng trong lĩnh vực phân tích DNA nhằm cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho mọi đối tượng khách hàng tại Việt Nam trong tương lai gần.
  Bionet Việt Nam cũng rất cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và đến với các xét nghiệm do Bionet triển khai trong thời gian qua. Sau những kiến thức, những cơ hội mới có được từ lần hội nghị này, với định hướng mới, Bionet Việt Nam cam kết sẽ phát triển hơn để không ngừng cải tiến dịch vụ vì sức khỏe cộng đồng.


 

 

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Hãy để lại ý kiến của bạn tại đây
Tên
Điện Thoại
Góp ý
Comment
"“Tôi thật may mắn khi chọn dịch vụ của BIONET vì trường hợp của tôi rất đặc biệt. Kết quả ADN của tôi cho thấy có sự không tương đồng 2/16 loci với con tôi. Nếu tôi làm ở một đơn vị khác thì chắc chắn đã nhận được kết luận KHÔNG PHẢI LÀ CHA – CON. Nhưng ở BIONET, tiêu chuẩn đặt ra rất cao, sự sai khác phải từ 3/16 trở lên mới đưa ra kết luận như vậy. Bằng kinh nghiệm và sự chu đáo, Bionet đã mở rộng các xét nghiệm miễn phí và đưa ra những bằng chứng chính xác cho thấy: Tôi vẫn là cha của đứa bé mặc dù có sự sai khác 2/16 loci."
Nguyễn Văn T (TP. HCM): -
"“Tôi thật sự bất ngờ về chất lượng dịch vụ của BIONET. Trường hợp của tôi khá đặc biệt, kết quả xét nghiệm cho thấy có sự sai khác 1/16 loci. Theo tiêu chuẩn của BIONET, trường hợp của tôi được xét nghiệm mở rộng miễn phí. Bionet đã tiến hành xét nghiệm NST-Y, kết quả hoàn toàn trùng khớp. Tuy nhiên, theo lời của TGĐ Bionet thì ngay cả nếu NST Y đã trùng khớp thì vẫn chưa thể đi đến kết luận một cách chắc chắn tôi là cha đứa bé vì nếu đưa bé này là con của em trai tôi thì cũng cho kết quả như vậy. Chính vì vậy, để thực hiện đúng cam kết của mình, Bionet đã tiếp tục mở rộng xét nghiệm lên 25 loci. Đến lúc này, Bionet mới chính thức kết luận: sự sai khác 1/25 loci đó chính là do đột biến, Tôi chính là cha của đứa bé. Tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục về cách làm việc của Bionet, Việt Nam cần nhiều đơn vị có phong cách phục vụ chuyên nghiệp như vậy”."
Lê V. S (TP. HCM) -
"“Câu chuyện của tôi vừa vui vừa buồn. Tôi vừa mất đứa con trai duy nhất cách đây không lâu. Sau này con tôi mất, có một người phụ nữ dẫn một đứa con trai đến thắp hương, hỏi ra thì cô ấy nói là bạn gái hồi xưa của con trai tôi. Tôi nhìn đưa cháu ấy rất giống con trai tôi hồi bé, nhưng người mẹ đứa bé tuyệt nhiên không đá động đến điều đó (chắc do lý do tế nhị). Sau đó, tôi âm thầm làm xét nghiệm Ông nội – cháu trai thì cho thấy tôi có cùng NST Y với đứa bé đó. Thật là ông trời có mắt, còn giúp cho gia đình tôi có đứa cháu đích tôn nối dõi tông đường. Chân thành cảm ơn Bionet”."
Trần Đ. T (Hà Nội) - 0
"“Tôi có vợ hai còn rất trẻ, sinh cho tôi 2 người con gái xinh đẹp. Khi xét nghiệm cho thấy 1 trong 2 đưa bé sai khác 1/16 loci. Bionet đã cẩn thận mở rộng xét nghiệm miễn phí lên 25 loci và kết quả cho thấy tôi có sự sai khác 4/25 loci. Vợ tôi đã thú nhận mọi việc, tôi ban đầu rất sốc nhưng đứa bé không có tội và tôi rất yêu quý nó. Công sinh không bằng công dưỡng, tôi chấp nhận tha thứ cho Vợ tôi và chúng tôi vẫn giữ được 1 gia đình hạnh phúc”."
Đoàn Đ. C - ****
"Toi muon xet nghiem cha va con ma ko choc nuoc oi co duc ko"
Diem my - 01652402427