Hỏi đáp - XN huyết thống trước sinh
 • Là phương pháp xét nghiệm ADN xác định huyết thống cha con của thai nhi với người cha giả định thông qua máu tĩnh mạch của người mẹ (thai phụ) và người cha giả định.


  Ẩn
 • Có lẽ cách tốt nhất để giải thích nghĩa chính xác của không xâm lấn là nhìn vào phương pháp ngược lại- phương pháp xâm lấn. Các phương pháp xét nghiệm cha con xâm lấn truyền thống yêu cầu các tế bào được lấy từ nước ối bao quanh thai nhi đang phát triển hoặc tế bào từ nhau thai, gây ra những nguy cơ rủi ro dẫn đến sảy thai.

  Một xét nghiệm quan hệ huyết thống cha con không xâm lấn thì ngược lại, sử dụng DNA tự do của thai nhi được tách từ máu tĩnh mạch của người mẹ, do đó không cần dùng kim chọc vào tử cung của người mẹ. nên rất  an toàn cho người mẹ cũng như thai nhi.


  Ẩn
 • Xét nghiệm có độ chính xác > 99,9%. Xác suất phải trên 99,9% rằng người cha giả định có chứa các chỉ thị di truyền cần thiết của người cha sinh học khi so sánh với hơn 6.000 cá thể ngẫu nhiên. Kết luận này được dựa trên kết quả xét nghiệm thu được từ phân tích 2.688 SNP loci (đa hình các đa hình các nucleotit đơn)


  Ẩn
 • ADN được chúng tôi sử dụng để xét nghiệm là ADN từ nhau thai, giống với ADN của thai nhi. Khi tế bào nhau thai kết thúc chu trình sống, chúng sẽ chết đi và giải phóng ADN vào trong máu. Chúng tôi tách chiết ADN tự do đó từ máu người mẹ. Sau đó, chúng tôi sử dụng những thuật toán sinh tin phức hợp để loại bỏ sự nhiễu từ dữ liệu ADN của người mẹ, và cho phép chúng tôi so sánh dữ liệu ADN của thai nhi với ADN của người cha giả định.


  Ẩn
 • Khi tiến hành xét nghiệm tại BIONET, độ chính xác của các xét nghiệm này như nhau. Sự khác biệt lớn nhất của xét nghiệm bằng máu này là không xâm lấn và đòi hỏi công nghệ xét nghiệm hiện đại nhất khi phân tích ADN tự do của thai nhi trong máu người mẹ.


  Ẩn
 • Có 3 khác biệt chính:
  1. Xét nghiệm này chỉ cần mẫu máu của người mẹ (và người cha giả định), đơn giản hơn nhiều phương pháp thu mẫu xâm lấn như chọc dò ối hoặc CVS. Phương pháp lấy mẫu rất AN TOÀN như lấy mẫu máu tĩnh mạch từ cánh tay người mẹ cho các xét nghiệm khác trong thời kỳ mang thai.
  2. Xét nghiệm này sử dụng công nghệ ADN hiện đại nhất. Nó có thể phát hiện và phân tích ADN tự do của thai nhi từ máu người mẹ.
  3. Xét nghiệm này rất thuận tiện: thay vì cần phải có chỉ định đặc biệt từ bác sĩ chuyên khoa sản để tiến hành chọc ối hoặc CVS, mà điều này có thể khá khó khăn,  chúng tôi chỉ cần hẹn các bạn đến một trong các điểm thu mẫu của chúng tôi để tiến hành thu mẫu máu.

  Ẩn
 • Xét nghiệm không xâm lấn có thể được thực hiện sớm nhất từ tuần thứ 9 của thai kỳ (tính theo lịch siêu âm hoặc ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng).


  Ẩn
 • Đã đưa ra kết quả chúng tôi luôn đảm bảo độ chính xác trên kết quả đó. Tuy nhiên tuổi thai nếu sớm quá sẽ làm tăng khả năng lượng DNA của thai nhi không đủ để làm xét nghiệm, lúc đó Bionet sẽ yêu cầu thu lại mẫu hoàn toàn miễn phí tuy nhiên sẽ mất thêm thời gian xét nghiệm, vì thế để đảm bảo xét nghiệm được tiến hành theo đúng quy trình thì bạn nên chắc chắn mang thai hơn 9 tuần.


  Ẩn
 • 15-20 ml máu của người mẹ, 04 tăm bông chứa niêm mạc miệng của người cha giả định. Do cần chất bảo quản đặc biệt trong tuýp đựng máu người mẹ, người thu mẫu phải sử dụng bộ kit thu mẫu do Bionet cung cấp. Việc thu lại mẫu sẽ là cần thiết nếu dùng tuýp đựng máu khác.


  Ẩn
 • 10 ngày làm việc tính kể từ khi chúng tôi nhận được mẫu, đơn xin xét nghiệm và lệ phí xét nghiệm (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ).


  Ẩn
 • Có. Không có vấn đề gì nếu đây không phải là lần mang thai đầu tiên của bạn. Không giống như phương pháp được sử dụng ở các phòng xét nghiệm khác là tìm kiếm các tế bào có nhân trôi nổi tự do trong máu người mẹ mà có thể tồn tại trong máu người mẹ nhiều năm, phương pháp của chúng tôi là xét nghiệm trên ADN tự do của thai nhi trong máu người mẹ. ADN tự do của thai nhi sẽ được đào thải toàn bộ ra khỏi máu người mẹ trong vòng vài giờ sau khi bé được sinh ra.


  Ẩn
 • Vấn đề là khi nào? Nếu bạn đã được truyền máu cách thời điểm làm xét nghiệm hơn một tuần trước, thì chúng tôi không cho rằng nó ảnh hưởng đến khả năng xác định huyết thống cha con của xét nghiệm.


  Ẩn
 • Có. Nó an toàn như lấy máu cho các xét nghiệm thông thường khác.


  Ẩn
 • Việc xác định huyết thống cha con trước sinh không xâm lấn là rất đặc biệt bởi số lượng ADN thai nhi có trong máu người mẹ là rất thấp. Chi phí của các thiết bị phòng thí nghiệm hiện đại và hóa chất là cao hơn rất nhiều bởi đây là công nghệ mới nhất.


  Ẩn
 • Có, bạn có thể yêu cầu xét nghiệm cha con cùng với xét nghiệm tầm soát bệnh rối loạn nhiễm sắc thể trước sinh không xâm lấn Panaroma của chúng tôi. Và phí xét nghiệm sẽ được tính riêng cho hai gói xét nghiệm.


  Ẩn
 • Không.
  Ẩn