Hỏi đáp - Kiến thức chung
 • Là xét nghiệm dùng ADN để phân tích mối quan hệ huyết thống. ADN (acid deoxyribonucleic) là phân tử mang thông tin di truyền để xác định các đặc điểm sinh học. Ở người, ADN nhân nằm trong nhân tế bào. Trong quá trình thụ thai, một nửa ADN của người cha và một nửa ADN của người mẹ kết hợp với nhau để tạo thành ADN của người con. Sự kết hợp theo quy luật di truyền này của ADN, một khi được phân tích, sẽ cho phép xác định các mối quan hệ huyết thống, trực hệ và không trực hệ, như : cha (mẹ) - con; anh (chị) - em; cô (dì, chú, bác) – cháu; ông (bà) – cháu; quan hệ huyết thống theo dòng cha; dòng mẹ...


  Ẩn
 • Xác định mối quan hệ huyết thống bằng xét nghiệm ADN cho độ chính xác cao nhất hiện nay. Nếu các mẫu ADN của người cha giả định với người con khớp với nhau theo quy luật di truyền trong tất cả các locus được xét nghiệm thì xác suất mối quan hệ huyết thống đạt tới 99.99% hoặc cao hơn.

  Nếu các mẫu ADN giữa người con và người cha giả định không khớp với nhau ở ba locus hoặc nhiều hơn, thì người đàn ông này được loại trừ 100% có quan hệ huyết thống (hay không có quan hệ huyết thống cha con).

  Với phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn tuân thủ những nguyên tắc khoa học nghiêm ngặt cho mọi thử nghiệm: quy trình xét  nghiệm kép và tự động nâng cấp mở rộng xét nghiệm, kết quả được duyệt kết quả qua 4 cấp nên Bionet Việt Nam luôn đảm bảo kết quả xét nghiệm ADN có độ chính xác 100%.


  Ẩn
 • Các trường hợp làm xét nghiệm huyết thống trực hệ (cha - mẹ - con) mà thu được tế bào (gốc lông, tóc; máu; tế bào niêm mạc miệng; cuống rốn; tinh dịch) đều có thể xét nghiệm ADN nhân tế bào được.

  Các trường hợp không trực hệ, theo dòng mẹ (ông bà ngoại, cậu, dì, bác, cháu trai, cháu gái), hoặc trực hệ nhưng chỉ thu được mẫu xương thì làm xét nghiệm ADN ty thể

  Các trường hợp không trực hệ theo dòng cha (ông nội, chú, bác, cháu trai) thì làm xét nghiệm Y-STR. 


  Ẩn
 • Trong trường hợp người cha giả định đã chết hoặc mất tích thì bạn có thể lựa chọn một trong các cách giải quyết sau:
  • Lựa chọn đầu tiên: Trước tiên bạn cần xem xét có thể thu được mẫu từ người mất tích hoặc đã chết hay không? Chẳng hạn như mẫu máu hoặc mẫu mô đã được lưu trữ (đây là loại mẫu thường có thể thu được từ văn phòng giám định y tế). Nếu ADN có thể tìm thấy trong mẫu thì chúng ta có thể tiến hành xét nghiệm xác định quan hệ huyết thống cha con.
  • Đối với trường hợp không thu thập được mẫu người cha giả định thì xét nghiệm ông bà nội với cháu là lựa chọn tiếp theo để xem xét.
  • Nếu một trong hai hoặc cả hai ông bà nội không thể có mặt trong xét nghiệm thì kiểm tra xét nghiệm mối quan hệ gia đình khác cần được cân nhắc như: Fullsibling, Halfsibling có thể thực hiệnđược để gián tiếp xác định quan hệ huyết thống cha con của một đứa trẻ.


  Ẩn
 • Bionet Việt Nam có chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của tất cả các khách hàng và cam kết tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bảo mật:
  Mẫu của KH trước khi làm xét nghiệm được mã hóa bằng hệ thống phần mềm mã hóa riêng biệt của Bionet Việt Nam.
  Chúng tôi sẽ không thông báo bất kỳ thông tin gì về bạn cho người khác mà không có sự cho phép của bạn.
  Chúng tôi luôn tuân thủ theo các hướng dẫn đặc biệt mà bạn cung cấp cho chúng tôi trong cách giao tiếp với bạn (được ghi chú cụ thể riêng biệt cho từng trường hợp trong đơn xin xét nghiệm).
  Chúng tôi chỉ được phép trả lời những thông tin liên quan đến xét nghiệm của bạn trong giờ hành chính sau khi đã kiểm tra đối chiếu đúng với hồ sơ đăng ký của bạn.


  Ẩn
 • Xin vui lòng xem thêm những ưu điểm nổi trội về hệ thống xét nghiệm của chúng tôi so với các đơn vị khác tại đây.
  Ẩn